GIỚI THIỆU CHUNG - LỊCH SỬ

2020-12-25 14:13:00.0

GIỚI THIỆU CHUNG - LỊCH SỬ

Lục Ba là một xã nằm ở phía nam của huyện Đại Từ cách trung tâm huyện 4 km, nằm trong vùng bán ngập hồ Núi Cốc, là xã thuần nông; Tổng diện tích đất tự nhiên là 1353 ha. Về quy mô dân số tính đến hết tháng 9 năm 2020 có 1329 hộ với 4757 nhân khẩu, được phân bố trên 8 xóm. Cơ cấu kinh tế của phường là dịch vụ -  tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp. Đảng bộ phường có 206 đảng viên

Trên địa bàn xã Lục Ba có 18 Công ty và Doanh nghiệp như: Công ty TNHH xây dựng Nguyện Phát, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Cường Tâm, Doanh Nghiệp Tư Nhân Xây Dựng Và Thương Mại Tiến Thành Phát...(theo số liệu năm 2020). Những Công ty, doanh nghiệp kể trên đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã.  Do vậy, kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc.

Về giáo dục, đến năm 2020, trên địa bàn xã có 3 trường học gồm: 01 Trường Mầm non, 01 Trường Tiểu học Lục Ba và 01 Trường Trung học cơ sở Lục Ba. Các trường học trên địa bàn xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng cao.