Đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội

2021-04-15 14:34:00.0

Ngày 13/4, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND huyện với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện năm 2020.  Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đ/c Ngô Thế Bình - UVBTV, PCT HĐND huyện; đ/c Hoàng Thị Bạch Yến - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đ/c lãnh đạo UBND Huyện, trưởng các phòng chuyên môn của UBND Huyện, và các đoàn thể chính trị-xã hội Huyện.

Trong giai đoạn 2017-2021 UBND huyện đã phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nghị quyết của các cấp, chương trình, kế hoạch công tác trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện các phong trào thi đua. Làm tốt công  tác an sinh xã hội; phối hợp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện các chương trình phối hợp và xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; phối hợp thực hiện 608 cuộc tiếp xúc cử tri vơi hơn 51.000 lượt người tham gia; cùng với đó thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại tổ cáo.  Thông qua mối quan hệ phối hợp đã thể hiện sự gắn bó trách nhiệm, bình đẳng, tôn trọng trong quá trình thực hiện; phát huy được vai trò tích cực của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh tại địa phương. Tiếp đó hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế phối hợp hoạt động giữa UBND huyện với UBMTTQ và các đoàn thể huyện giai đoạn 2021-2025. Theo đó quy chế có 13 chương, 18 điều quy định những nội dung cụ thể về công tác tổ chức phối hợp, nhiệm vụ cụ thể trong từng lĩnh vực cũng như nội quy hội họp, báo cáo để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải.