Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phú Cường, Phú Thịnh

2021-04-15 14:28:00.0

Ngày 14/4, đoàn công tác của huyện do đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó Bí thư TT HU làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử tại hai xã Phú Cường và Phú Thịnh.

Nhiệm kỳ 2021-2026 xã Phú Cường được bầu 21 đại biểu HĐND xã. Đến thời điểm kiểm tra xã đã thực hiện cơ bản đầy đủ các bước theo quy định. Xã đã rà soát, lên danh sách niêm yết gần 4.000 cử tri sẽ tiến hành bầu cử vào ngày 23/5. Toàn xã có 7 đơn vị bầu cử, 7 tổ bỏ phiếu với 10 điểm bỏ phiếu. Xã đã lên kế hoạch thực hiện công tác chuẩn bị từ trang trí khánh tiết, chuẩn bị hòm bỏ phiếu và hòm bỏ phiếu phụ. Cùng với công tác chuẩn bị, công tác tuyên truyền đang được xã đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú. Dự kiến sau hội nghị hiệp thương lần 3, xã còn 35 người ứng cử đại biểu HĐND xã để đưa ra bầu. Đối với xã Phú Thịnh, nhiệm kỳ này được bầu 21 đại biểu, xã đã niêm yết danh sách  2.965 cử tri, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho bầu cử. Các xã cũng chủ động các phương án bầu cử cho các cử tri đi làm ăn xa, cử tri vãng lai…nếu có phát sinh trong ngày bầu cử.

T/h: Huyền Trang - Quang Tuấn