Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021

2020-07-06 17:55:00.0

Chiều 06/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi và phân công nhiệm vụ các thành viên trong BCĐ. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi chủ trì Cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 11/8. Tính đến hết thời gian đăng ký dự thi, toàn tỉnh có 15.247 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 31 điểm thi, năm nay có 02 điểm thi mới đó là điểm thi Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên và điểm thi Trường THPT Lý Nam Đế, không có điểm thi THPT Lương Ngọc Quyến và THPT Dương Tự Minh như năm 2019. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thí sinh sẽ phải thi 5 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) - đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý) - đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 sẽ diễn ra từ ngày 19/7 đến 22/7. Theo đó, các thí sinh thi vào các trường THPT không chuyên, thi và làm thủ tục thi từ ngày 19 đến 21/7; các thí sinh thi vào trường THPT Chuyên, thi và thủ tục thi từ ngày 19 đến 22/7. Theo đăng ký, toàn tỉnh có 15.000 thí sinh dự thi vào lớp 10, được bố trí thi tại 29 điểm thi. Hình thức tuyển sinh: Hệ đại trà thi 03 môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); đối với lớp 10 chuyên, thí sinh thi 4 môn (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và 01 môn chuyên).

Tại cuộc họp, các thành viên trong BCĐ đã trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị, tổ chức hai kỳ thi như: Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các kỳ thi; công tác thông tin tuyên truyền kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid - 19; phối hợp, hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi đề nghị các cấp, các ngành dành tâm huyết và tối đa thời gian cho việc chuẩn bị kỳ thi. Yêu cầu các thành viên BCĐ nắm bắt thông tin về kỳ thi, kịp thời báo cáo BCĐ giải quyết các vấn đề phát sinh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc; các ngành cần chú trọng việc hỗ trợ cho các thí sinh dân tộc thiểu số, khuyết tật, con em chính sách; Sở Y tế chuẩn bị các thiết bị y tế thiết yếu để đảm bảo phục vụ kỳ thi, làm tốt công tác VSATTP, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ngành GDĐT căn cứ các điều kiện thực tế tại các diểm thi và số lượng thí sinh đảm bảo thực hiện việc dãn cách trong kỳ thi; Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra tỉnh làm tốt công tác an ninh, an toàn trong các khâu in sao đề thi, thu nộp, niêm phong bài thi, giám sát chấm thi…, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân để kịp thời xứ lý các vi phạm nếu có trong kỳ thi./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn