ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LỤC BA LẦN THỨ IX( NHIỆM KỲ 2022-2027)

2022-04-12 09:36:00.0

Sáng ngày 13 tháng 04 năm 2022, tại Hội trường Nhà Văn hoá Đồi Tròn xã Lục Ba,  Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã   lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được khai mạc.

• Thành phần ở huyện hội :  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí :Nguyễn Văn Hồng – UV BCH hội CCB tỉnh Thái Nguyên - Chủ tịch hội CCB huyện Đại Từ;
  • Thành phần ở xã :  đồng chí : Đoàn Văn Đông – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã  , đ/c : Dương Công Huy – Phó BT Đảng ủy xã, đ/c: Trần Đức Tuân – CT. UBND xã, đ/c : Trần Văn Oanh – Phó CT.UBND xã cùng các đồng chí, các đồng chí đại diện UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu đại diện cho hội viên hội Cựu chiến binh xã
  •
  • Đại hội đã tiến hành tổng kết công tác hội Cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ qua, hội Cựu chiến binh xã Lục Ba, đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội viên hội CCB đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “bộ đội cụ hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời hội viên hội CCB đã luôn nêu cao ý trí, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu xây dựng phát triển kinh tế. Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác đã được hội viên toàn xã nêu cao. Nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua, hoạt động tình nghĩa, tương trợ giúp đỡ nhau của cựu chiến binh có sức lan toả tích cực trong cộng đồng. Nội dung và  phương thức hoạt động của các cấp Hội thường xuyên được đổi mới mang lại hiệu quả thiết thực.
  • Kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác hội nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.
  • Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Đông  - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch hội CCB huyện Đại Từ đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà hội CCB xã   đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị phát huy tính tích cực, trách nhiệm chính trị của hội cựu chiến binh trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Động viên cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Tăng cường vai trò của hội viên trong giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Hội viên hội CCB cần phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", là những người gương mẫu, tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống tư tưởng công thần, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã   hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới vào năm 2019.
  • Tại đại hội, hội Cựu chiến binh xã  đã bầu các đồng chí vào BCH hội khoá IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tại phiên họp thứ nhất, BCH hội CCB xã   khoá IX đã tiến hành bầu Ban thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội, Ban kiểm tra, tại hội nghị thứ nhất BCH đã tín nhiệm cao bầu đồng chí : Đinh Hữu Dũng  giữ chức Chủ tịch hội, đồng chí : Nguyễn Văn Hưng  được giữ chức Phó chủ tịch hội CCB xã khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội Cựu chiến binh huyện Đại Từ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
P/s : Nguyễn Như Quỳnh
Nguồn tin: đ/c Đinh Hữu Dũng