TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM CÔNG NGHỆ CAO

2022-04-22 15:06:00.0

Thời gian qua trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã xảy ra một số vụ tội phạm công nghệ cao thông qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự và gây thiệt hại lớn và tài sản.

Theo thống kê từ ngày 01/01/2022 đến nay trên địa bàn huyện Đại Từ đã xảy ra 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, số tiền bị chiếm đoạt khoảng 600 triệu đồng. Các đối tượng thường sử dụng các phương thức, thủ đoạn sau:

Mỗi công dân khi nhận được những thông tin nêu trên cần trao đổi ngay với những người thân quen hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn phòng ngừa và ngăn chặn. Khi xảy ra vụ việc cần nhanh chóng đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo hoặc liên hệ đến số điện thoại trực ban của Công an huyện Đại Từ 02083.824.201 Để được giải quyết

P/s: Nguyễn Như Quỳnh- CC.VHXH xã
Nguồn tin: đ/c Nguyễn Quang huy - Trưởng Công an xã Lục Ba