Đăng nhập

2023-03-22 14:46:00.0

Sáng ngày 16/3/2023, Hội Nông dân xã Lục Ba tổ chức Đại hội đại biểu lần X nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Đại Từ; nguyên các đồng chí chủ tịch Hội nông dân xã qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Lục Ba và 56 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 652hội viên nông dân trong toàn xã:

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Lục Ba đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 35  buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền pháp luật cho trên 2.500 nghìn lượt hội viên; kết nạp 184hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 08 chi hội là  652 hội viên.

Hàng năm, Hội nông dân xã xây dựng kế hoạch và triển khai các chỉ tiêu thi đua đến 100% các chi Hội. Quy trình thi đua khen thưởng được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định. Trong nhiệm kỳ có 3 cá nhân được tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam", 5 tập thể chi hội và 8 cá nhân được UBND xã khen, Hội nông dân xã được Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen, được UBND huyên, Hội nông dân huyện tặng giấy khen, 01 cá nhân được Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen, 04 hội viên nông dân được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi.

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Lục Ba đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Đại Từ, Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 4,3tỷ đồng, cho gần một trăm lượt hội viên vay. Qua đó, nhiều ngành nghề mới được du nhập vào địa bàn, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao.

Hội ra đứng tín chấp mua phân bón trả chậm của công ty Vật tư Nông Nghiệp với tổng số lượng trên 55 tấn  phân các loại giá trị trrên 315 triệu đòng cho trên 100 hội viên mua.

Đến nay, toàn xã đạt 75% hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp .Tỷ lệ gia đình hội viên nông dân  hộ nghèo giảm dần hàng năm. Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu với tổng giá trị gần chục tỷ đồng, hiến hơn 6.5000m2 đất để mở rộng đường giao thông; đóng góp hơn 300 triệu đồng, đóng góp hơn 1.000 công lao động để làm các tuyến đường giao thông, tu sửa các tuyến kênh mương nội đồng, tu sửa nâng cấp nhà văn hóa xóm

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuẩ nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Đại hội đã nhất trí bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân xã Lục Ba khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sau phiên họp Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã nhất trí bầu đồng chí Dương Công Cường – giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Nguyễn Đình Luân– giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Lục Ba khóa mới;

Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện khóa XI sắp tới; Thông qua Nghị quyết của Đại hội và thành công tốt đẹp.

Một số bức ảnh đẹp tại Đại hội:

Dương Công Cường
Hội nông dân xã Lục Ba